Review chứng chỉ quỹ techcombank – TCBS

Chứng chỉ quỹ là lựa chọn hàng đầu với nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm và không thích mạo hiểm. Theo đó, chứng chỉ quỹ TCBS được biết đến là mang đến cơ hội đầu tư an toàn, lợi nhuận ổn định. Vậy thực hư như thế nào? Có nên mua chứng chỉ quỹ TCBS hay không? Hãy cùng Ohmoney tìm hiểu trong bài viết sau bạn nhé!

I. Những điều cần biết về chứng chỉ quỹ TCBS

1. Chứng chỉ quỹ TCBS là gì?

Chứng chỉ quỹ TCBS được phát hành bởi Công Ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS). Đây là công ty con của Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam – Techcombank. Chứng chỉ quỹ TCBS được đánh giá cao bởi nhiều chuyên gia và nhà đầu tư nhờ được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Quỹ quản lý hoạt động với mục đích chính là tối ưu hóa nguồn vốn gửi vào, đảm bảo khả năng sinh lời cho nhà đầu tư.

Hiện nay, TCBS đang phân phối các sản phẩm chứng chỉ quỹ mở như:

 • TCEF (Quỹ mở đầu tư cổ phiếu)
 • TCBF (Quỹ mở đầu tư trái phiếu)
 • FlexiCA$H (Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt)
Chứng chỉ quỹ TCBS

2. Mục tiêu và chiến lược đầu tư của chứng chỉ quỹ TCBS

Chứng chỉ quỹ TCBS được thành lập nhằm mang đến cho khách hàng giải pháp tài chính tối ưu. Sản phẩm TCBS chủ yếu tập trung vào đầu tư trái phiếu, với lợi nhuận thu được ổn định, có mức độ rủi ro thấp. Giải pháp tài chính cho người dùng có nhu cầu đầu tư dòng tiền nhàn rỗi nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, lo lắng về những bất ổn về thị trường kinh tế, chứng khoán hiện nay.

Chứng chỉ quỹ TCBS thực hiện các chiến lược đầu tư là tận dụng lợi thế hiện có, nguồn vốn lớn, khả năng tiếp cận chuyên sâu của các chuyên gia, để xây dựng danh mục đầu tư trái phiếu tốt nhất trên thị trường.

3. Lợi nhuận TCBS qua 4 năm và thời điểm 2022

Có thể thấy lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ tăng đều qua 4 năm. Bất chấp cả dịch bệnh năm 2021 vẫn tăng hơn gấp đôi 2020.  

Chứng chỉ quỹ TCBS

Bán niên 2022, doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt là 3.043 tỷ đồng và 2.008 tỷ đồng, tăng trưởng tương ứng 32%9%. Doanh thu ở 2 mảng chính gồm sản phầm đầu tư và tư vấn doanh nghiệp lần lượt đạt 1.965 và 1.078 tỷ đồng, tăng 36% và 24%.

Sau gần 2 năm tập trung đẩy mạnh mảng cổ phiếu, TCBS đã vươn lên top 5 với 5,37% thị phần môi giới cổ phiếu và top 5 thị phần môi giới phái sinh tại sàn HSX trong quý 2/2022. Bán niên 2022, số lượng khách hàng cá nhân mở mới tài khoản chứng khoán trên TCInvest đạt 145.410 tài khoản. TCInvest hiện nay trung bình có 1 triệu lượt truy cập của nhà đầu tư mỗi ngày.

II. Có nên mua chứng chỉ quỹ TCBS hay không?

Ưu điểm

Nhằm tối ưu hóa những trải nghiệm đầu tư của khách hàng/nhà đầu tư, TCBS luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng sản phẩm – dịch vụ của mình. Do đó, chứng chỉ quỹ TCBS nhận được những đánh giá rất cao từ các nhà đầu tư nhờ vào loạt ưu điểm như:

1. An toàn

Techcombank luôn đảm bảo rằng các thông tin liên quan của nhà đầu tư sẽ được bảo mật hoàn toàn, hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.  Đồng thời, danh mục đầu tư quỹ TCBF chiếm tới 63% giá trị gồm tiền gửi ngân hàng và chứng chỉ tiền gửi của  các công ty tài  chính. Các trái phiếu mà TCBF đầu tư đểu  là các doanh nghiệp  niêm yết trên sàn chứng khoán nên mức độ minh bạch  khá  cao. Cụ thể là Tập đoàn Masan, Tập đoàn Novaland, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Bimgroup…Vì vậy mà nó khá an toàn cho các nhà đầu tư khi tham gia đầu tư.

Chứng chỉ quỹ TCBS

2. Lợi tức ổn định

Trong 3 năm qua mức lợi nhuận của TCBS bình quân cũng khá tốt.

Chứng chỉ quỹ TCBS

Chứng chỉ quỹ TCBS là một trong những chứng chỉ quỹ có tỷ suất sinh lời hiệu quả nhất hiện nay. Trong dài hạn, mức sinh lời có thể đạt từ 8 đến 12%/năm

Mức lãi suất này đang cao hơn gửi tiết kiệm Ngân hàng từ 1-2% các bạn nhé. Lợi nhuận thực tế của nhà đầu tư được tính chính xác bằng chênh lệch NAV/CCQ tại thời điểm mua và bán; trừ đi thuế thu nhập cá nhân, phí mua lại. Nhà đầu tư tham gia đầu tư vào chứng chỉ quỹ nên đầu tư dài hạn, trên 12 tháng để được miễn phí mua lại nhé.

Trong thời gian nắm giữ mức phí như sau:

 • Từ 0 đến dưới 6 tháng: 1%/giá trị lệnh bán
 • Từ tròn 6 đến tròn 9 tháng: 0,75%/giá trị lệnh bán
 • Từ trên 9 tháng đến tròn 12 tháng: 0,50%/giá trị lệnh bán
 • Từ trên 12 tháng trở lên: 0%/giá trị lệnh bán

3. Tính thanh khoản

Nhà đầu tư có thể mua và bán chứng chỉ quỹ hàng ngày, do quỹ có tài sản quỹ lớn nhất và tần suất giao dịch dày nhất thị trường. Cái hay của chứng chỉ quỹ TCBS là bạn có thể bán hàng ngày mà vẫn được hưởng tiền lãi theo thời gian thực gửi. Không như tiết kiệm, bạn cần tiền gấp là bạn phải tất toàn sổ tiết kiệm và chỉ nhận tiền không kì hạn.

Ví dụ: ngày 3.6.2022 bạn đặt lệnh bán quỹ trước 14h45 thì ngày hôm sau sau 14h45 là bạn sẽ có tiền về tài khoản Ngân hàng Techcombank hoặc tài khoản chứng khoán của bạn.

4. Số tiền đầu tư tối thiểu thấp nhất thị trường.

Số tiền tối thiểu tham gia đầu tư chỉ 10 ngàn đồng, có thể đầu tư 1 lần hoặc tích lũy định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý. Bạn cũng có thể đặt lệnh tích lũy định kỳ mà không phải thao tác gì cả. 

5. Mua bán chứng chỉ quỹ TCBS online 100%

Tương tự, bạn cũng có thể thực mua – bán giao dịch chứng chỉ quỹ quỹ TCBS ngay tại nhà hay bất cứ đâu với tính năng đặt lệnh online tiện lợi. Thực hiện mua – bán chứng chỉ quỹ TCBS hàng ngày. Các giao dịch mua bán, giao dịch chứng chỉ TCBS diễn ra với tần suất đều đặn hàng ngày nên bạn có thể đặt lệnh mua – bán bất cứ khi nào và sẽ được khớp lệnh chỉ sau ít giây. Đồng thời, bạn có thể quản lý tài sản quỹ dễ dàng qua nền tảng trực tuyến. Bạn có thể xem giá trị thực hiện tại của chứng chỉ quỹ TCBS bất cứ lúc nào, quản lý và theo dõi dễ dàng hơn. Nhờ đó giúp bạn đưa ra những quyết sách nhanh chóng, kịp thời; xử lý nhanh gọn các vấn đề phát sinh.

Nhược điểm

Đầu tư an toàn thì nhược điểm là tỷ suất lợi nhuận không cao. Có thể nói nhược điểm duy nhất của TCBS là tỷ suất lợi nhuận khá thấp. Với Mức bình quân 8%/năm chỉ nhỉnh hơn tiết kiệm Ngân hàng bình khoảng 1% – 2%/năm, tùy  từng ngân hàng. Đây là lý do mà rất nhiều các nhà đầu tư băn khoăn.

III. Quy định chung của quỹ TCBS

Hiện quỹ mở TCBS là giải pháp đầu tư tài chính uy tín hàng đầu được nhiều người chơi quan tâm, lựa chọn. Bạn muốn tham gia, cần hiểu về những quy định chung của quỹ TCBS để quyết định đầu tư an toàn:

 • Mức đầu tư tối thiểu 10 nghìn đồng, để bắt đầu giao dịch.
 • Tần suất giao dịch: Nhà đầu tư có thể tiến hành mua bán, chuyển nhượng chứng chỉ quỹ trong các ngày giao dịch chứng chỉ quỹ TCBS (Ngày làm việc từ thứ 2-6 hàng tuần, không bao gồm các ngày nghỉ lễ và nghỉ bù theo quy định).
 • Lệnh mua sẽ được chấp thuận khi nhà đầu tư thực hiện thanh toán đầy đủ với quỹ theo giá chứng chỉ quỹ TCBS. Khách hàng cần chuyển khoản tiền thành công trước thời điểm đóng số lệnh.
 • Thời điểm đóng sổ lệnh vào 14h45’ ngày T-1.
 • Lệnh bán được chấp thuận khi người bán có đủ số chứng chỉ quỹ tối thiểu theo quy định. TCBS quy định tối thiểu 10 chứng chỉ quỹ.
 • Khách hàng nhận tiền dự kiến vào ngày T+3 (Không kể thứ 7, chủ nhận).

IV. Hướng dẫn tham gia đầu tư vào quỹ TCBS

Bạn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu để tham gia quỹ TCBS? Hướng dẫn dưới đây sẽ hỗ trợ nhà đầu tư quan tâm, tham gia mua chứng chỉ quỹ mở TCBS hiệu quả:

 • Bước 1: Mở tài khoản online. Khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản online trên điện thoại hoặc máy tính, xác nhận mã OTP, cung cấp đầy đủ thông tin quan trọng (chứng minh nhân dân/ căn cước/ hộ chiếu, xác nhận trực tuyến bằng video theo hướng dẫn), ký hợp đồng điện tử xác nhận mở tài khoản.
 • Bước 2: Khách hàng tiến hành đặt lệnh mua chứng chỉ quỹ. 
 • Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng, thực hiện chuyển tiền theo hướng dẫn.
 • Bước 4: Quỹ TCBS xác nhận lệnh mua sau khi ngân hàng giám sát nhận được tiền, sẽ gửi thông tin về tài khoản của khách hàng.

Chứng chỉ quỹ TCBS sẽ là lựa chọn cho nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.Hy vọng bạn sẽ thêm hiểu về các quỹ đầu tư TCBS cũng như đưa ra cho mình những quyết định đầu tư đúng đắn. Nếu có bất kỳ những thắc mắc nào hay cần hỗ trợ về sàn chứng khoán thì hãy liên hệ ngay với Ohmoney để được phục vụ nhanh nhất bạn nhé!

Mới nhất

Phân tích và nhận định cổ phiếu APS – Công ty CP chứng khoán APEC

Trong những năm gần đây, đầu tư là cách...

Review ngân hàng Nam Á Bank – NAB

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) chính...

Review bảo hiểm sức khỏe manulife

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người cũng...

Mua trái phiếu ngân hàng có lợi nhuận tốt và an toàn như lời đồn không?

Trái phiếu ngân hàng là một loại trái phiếu...

Quảng Cáo

spot_img

Cách Đầu Tư

Bài 5: Cách Quản Trị Vốn Và Quản Lý Danh Mục Đầu Tư

LỜI ĐẦU TIÊN: HỌC CÁCH QUẢN TRỊ VỐN VÀ...

Bài 3: Cách Định Giá Cổ Phiếu Và Lựa Chọn Giá Mua Hợp Lý

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn...

Bài 1: Các Thuật Ngữ Trong Thị Trường Chứng Khoán Cần Phải Biết

Các cụ thường bảo nhau: Ngôn ngữ là chìa...
Lê Hoàng Việt (Levi)
Lê Hoàng Việt (Levi)https://www.linkedin.com/in/le-hoang-viet/
Đầu tư là cả một quá trình dài không phải chỉ 1, 2 năm!
spot_imgspot_img

Các loại chứng chỉ quỹ trên thị trường Việt Nam

Nếu bạn là người đam mê đầu tư nhưng chưa tự tin vào khả năng đánh giá thị trường và kiến thức tài chính...

Tổng hợp các chứng chỉ quỹ tốt nhất hiện nay ở Việt Nam

Khái niệm chứng chỉ quỹ Chứng chỉ quỹ là sản phẩm đầu tư tài chính cho phép bạn đầu tư dài hạn với mức sinh...

Hướng dẫn cách mua chứng chỉ quỹ trên App Finhay

Giao dịch chứng chỉ quỹ thông qua app Finhay được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn bởi tính thông minh, tiện lợi,...

Review quỹ e1vfvn30? Cách mua chứng chỉ quỹ e1vfvn30

Thị trường tài chính của những năm gần đây dần dần trở nên sôi nổi hơn, đặc biệt đầu tư tài chính đang trở...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here